028 3842 7545 Hàng ngày 8:30 AM - 7:00 PM
Trang chủ Tin tức Khám phá Y Tý - miền đất đẹp bình yên

Y Tý - miền đất đẹp bình yên

3/7/2019 2:55:38 PM - Hoang Chau Travel

Nhờ sự tách biệt với thế giới sôi động, nhộn nhịp của phố thị, khu vực này vẫn giữ được sự bình yên quá đỗi thân thương với những dãy núi non trùng trùng điệp điệp cùng những mảng xanh mát mắt của rừng cây rộng lớn. Và đặc biệt hơn đến Y Tý, bạn còn có thể bắt gặp những biển mây bất chợt tràn trên ruộng. 

Ở đây không chỉ có những thửa ruộng bậc thang, mà còn có những dãy núi cao sừng sững chăn ngang trước mặt, với những con thác không tên chảy từ trên đỉnh núi xuống như những chiếc khăn trắng vắt ngang lưng đồi…
Nơi đây là mảnh đất sinh sống của người Hà Nhì suốt hàng trăm năm qua, cộng đồng dân tộc ít người nhất Việt Nam này vẫn giữ chế độ mẫu hệ. Ở đó, đàn ông sẽ đảm trách việc nhà và chăm con, còn phụ nữ sẽ gánh phần việc trồng trọt, chăn nuôi và đốn củi.
Đặc sản nơi đây là rượu Hà Nhì được nấu từ gạo, nặng như các loại rượu vùng cao khác. Có thể vì khí hậu trên này mát mẻ nên người ta thích uống thứ rượu nặng mới đủ đô để “phê”. Bia Hà Nhì cũng là một loại rượu, được ủ từ cơm và men giống như rượu nếp ở dưới xuôi, bà con ở đây gọi là bia Hà Nhì.Y Tý luôn là điểm đến ưa thích không chỉ của người Việt mà còn là thiên đường đối với những du khách nước ngoài đam mê du lịch khám phá.
----------

Mọi chi tiết về tour du lịch xin liên hệ:
Công ty TNHH TM DV Tourist Hoàng Châu
Hotline : 0937 69 81 63 
Trụ sở chính: 778 Âu Cơ, Phường 14, Q.Tân Bình, TpHCM