028 3842 7545 Hàng ngày 8:30 AM - 7:00 PM
Trang chủ Tin tức Tin tổng hợp Như Thực Như Mơ Ở Bãi Tiên - Nha Trang

Như Thực Như Mơ Ở Bãi Tiên - Nha Trang

12/7/2015 9:54:49 AM - Hoang Chau Travel

Vẻ đẹp nguyên sơ, hữu tình của bãi Tiên - Ảnh: Tiến Thành

Để tới bãi Tiên, từ trung tâm thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) cứ thế chạy xe theo con đường mới nối liền đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng. Gọi là đường mới vì nó không có tên, chỉ là con đường nhựa phẳng lì chạy giữa núi và biển theo hướng bắc của thành phố.

Càng đi, đường càng heo hút. Ấn tượng sau con dốc quanh co là những mái chòi của dự án khu nghỉ mát cao cấp Rusalka bị bỏ hoang làm tôi có cảm giác như vừa đặt chân tới ngôi làng của một bộ tộc da đỏ giữa cánh rừng nguyên sinh Amazon.  

 

Những căn chòi của công trình du lịch Rusalka bỏ hoang nhìn từ đường mới - Ảnh: Tiến Thành


Tiếp tục hành trình sẽ dễ dàng nhận ra bãi Tiên, một bãi biển hình cánh cung hiện ra trước mắt. Bãi biển ở đây không có cát, mà trải đều những viên đá cuội nhiều hình dáng.

Đứng từ trên cao có thể thấy rõ vẻ mềm mại lẫn hun hút của bãi biển. Đây cũng chính là điểm hẹn hò lãng mạn của những cặp đôi vào mỗi buổi chiều.

Để xuống bãi Tiên, bạn phải men theo con đường đất rậm rạp cỏ cây. Chui qua những búi cây gai sẽ bắt gặp một mép núi chênh vênh, phía dưới sóng biển màu xanh ngọc bích vỗ rì rào.

 

Một hẻm núi trên đường xuống bãi Tiên - Ảnh: Tiến Thành


Ở đây có thể cảm nhận rõ những doi núi lấn ra biển, tạo thành nhiều hốc đá với nhiều hình thù kỳ lạ do sóng và gió bào mòn.

Chiều xuống, bọt biển trắng xóa làm thành lớp sương khói mờ ảo. Đứng từ mép núi này có thể nhìn ra các đảo yến Hòn Cau, Hòn Vung.

Tiếng lành đồn xa, thời gian gần đây bãi Tiên không chỉ là nơi người Nha Trang tìm đến để ngắm cảnh, hẹn hò hay tập yoga, mà còn là điểm đến lý tưởng của nhiều cặp đôi tìm đến chụp hình cưới.


 

Người dân Nha Trang tập yoga bên đường mới - Ảnh: Tiến Thành

Điều thú vị là  thay vì bỏ ra tiền triệu đồng để thuê chụp hình trong những khu resort sang trọng, cô dâu chú rể chỉ mất tiền… gửi xe để thỏa sức sức tạo dáng, hòa mình cùng thiên nhiên hoang sơ.

Các cuarơ TP Nha Trang trải nghiệm trên con đường biển và núi - Ảnh: Tiến Thành
 
Rạn san hô dưới vịnh Nha Trang - Ảnh: Tiến Thành
Nguồn Tuoitre