028 3842 7545 Hàng ngày 8:30 AM - 7:00 PM
Trang chủ Tin tức Khám phá Mê mẩn ngắm "đảo nấm" ở nơi được ví như "Hạ Long trên núi"

Mê mẩn ngắm "đảo nấm" ở nơi được ví như "Hạ Long trên núi"

3/8/2019 8:45:56 AM - Hoang Chau Travel

Hồ Thác Bà nằm trên địa phận hai huyện Yên Bình và Lục Yên (Yên Bái), hình thành khi ngăn sông đắp đập chặn dòng sông Chảy để xây dựng Nhà máy Thủy điện Thác Bà - "đứa con đầu lòng" của ngành thủy điện Việt Nam. 

Với diện tích vùng hồ hơn 20.000ha, chiều dài 80km, mực nước sâu 46-58m và khoảng 1.300 đảo lớn nhỏ, hồ Thác Bà được ví như "Hạ Long trên núi" của Yên Bái. 

Du thuyền trên hồ Thác Bà, cảm nhận không khí mát lành từ làn nước xanh như ngọc bích, thả hồn vào mênh mông trời nước, ngắm nhìn những vạt rừng xanh thẳm trên "đảo nấm", mê mẩn ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp,... chẳng còn gì thư thái hơn!Điều đặc biệt ở hồ Thác Bà, giữa làn nước mênh mông, xanh như ngọc bích là những hòn "đảo nấm" chìm nổi nhấp nhô được trồng kín cây keo, tràm, bạch đàn xanh mướt, soi bóng dịu mát xuống mặt hồ.Trên các dãy núi, hòn đảo trong khu vực hồ Thác Bà có nhiều hang động đẹp cùng các chùa, đền gắn liền với nhiều sự tích và truyền thuyết của cư dân bản địa, điển hình nhất là động Thủy Tiên. 


Theo truyền thuyết, hoàng tử Trọng Hải (con trai vua Thủy Tề) và công chúa Thủy Tiên (con gái Ngọc Hoàng) đã gặp nhau nơi cảnh sắc hữu tình vùng Thác Bà sông Chảy. Cả hai đã nảy nở tình yêu và không thể rời xa nhau, bởi vậy vua Thủy Tề và Ngọc Hoàng đã tạo ra hang động tại nơi đây để hai người chung sống. Vì vậy, nơi đây có tên là Thủy Tiên Sơn Động.

Và đừng quên ghé nhà máy Thủy điện Thác Bà nơi ghi dấu ấn lịch sử đầy ý nghĩa của ngành thủy điện Việt Nam - Từ trên cao phóng tầm mắt xuống dưới, thủy điện Thác Bà càng đẹp hơn, hùng vĩ hơn trong khung cảnh non nước. 


Nguồn: Dân Việt

------------
Mọi chi tiết về tour du lịch xin liên hệ:
Công ty TNHH TM DV Tourist Hoàng Châu
Hotline : 0937 69 81 63 
Trụ sở chính: 778 Âu Cơ, Phường 14, Q.Tân Bình, TpHCM