028 3842 7545 Hàng ngày 8:30 AM - 7:00 PM
Trang chủ Tin tức Khám phá Làng Việt cổ được tái hiện trong Hoàng thành Thăng Long

Làng Việt cổ được tái hiện trong Hoàng thành Thăng Long

3/9/2019 1:14:17 PM - Hoang Chau Travel

Từ ngày 5 đến 9/4, festival "Văn hóa truyền thống Việt và giao lưu văn hóa quốc tế 2019" sẽ diễn ra tại khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Chương trình diễn ra trong 5 ngày với các hoạt động như giới thiệu sản phẩm Việt, trình diễn áo dài cổ, trang phục vua chúa... trong bối cảnh làng cổ, hoàng cung và con đường nón.

Một trong những điểm nhấn của lễ hội là đêm khai mạc với các tiết mục dưới sự dẫn dắt của ông Vương Duy Biên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và đạo diễn Vạn Nguyễn. "Bắt đầu với phần trống hội, đêm diễn sẽ mang tới những màn biểu diễn hội tụ văn hóa ba miền, thể hiện giá trị truyền thống, tinh hoa của dân tộc", đạo diễn Vạn Nguyễn giới thiệu.

Theo ban tổ chức, ngoài bảo tồn, lưu giữ và phát triển các giá trị truyền thống, lễ hội còn nhằm kết nối văn hóa Việt với bạn bè quốc tế. Nhiều gian hàng tại đây sẽ trưng bày các sản phẩm nhằm quảng bá văn hóa, kinh tế Việt Nam.

Sự kiện lần này dự kiến có sự tham gia của 30 đại sứ quán các nước thông qua hoạt động triển lãm, thúc đẩy doanh nghiệp gặp gỡ nhau. 

Nguồn: vnexpress