028 3842 7545 Hàng ngày 8:30 AM - 7:00 PM
Trang chủ Tin tức Khám phá Hơn 100 loại bánh trong đại tiệc bánh dân gian Nam Bộ

Hơn 100 loại bánh trong đại tiệc bánh dân gian Nam Bộ

3/7/2019 10:07:22 AM - Hoang Chau Travel
Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ là sự kiện văn hóa thường niên được thành phố Cần Thơ tổ chức. Chủ đề của năm nay là "Hương sắc phương Nam" diễn ra từ ngày 12 tới 16/4.

Sự kiện năm nay sẽ có 3 điểm mới: Khu trình diễn tái hiện lại không gian Nam Bộ xưa với các dụng cụ làm bánh truyền thống như cối xay, khuôn đúc, gánh hàng rong; khu chè quê và thức uống dân gian với khoảng 10 loại chè truyền thống; chương trình dạ hội áo bà ba với đêm trình diễn 100 bộ áo qua các thời kỳ.Tất cả gian hàng trong lễ hội đều phải đăng ký công thức, quy trình và nguyên liệu làm bánh. Ban tổ chức sẽ đi kiểm tra hàng ngày để đảm bảo chất lượng của các loại bánh và sức khỏe của du khách tham gia.

Không chỉ trưng bày bánh dân gian của Nam Bộ, lễ hội lần thứ 8 còn có sự xuất hiện của các loại bánh truyền thống đến từ khắp các tỉnh thành. Ước tính sẽ có trên 200 gian hàng tham gia gồm: bánh dân gian truyền thống, bánh dân gian phát triển, ẩm thực dân gian và công nghiệp phụ trợ làm bánh. 

Theo nghệ nhân làm bánh dân gian Trương Thị Triều, nét đặc trưng của bánh miền Tây là sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, hương vị. "Bánh miền Bắc, miền Trung không đa dạng như miền Nam. Ngoài ra, một đặc trưng dễ nhận thấy nhất của bánh dân gian miền Nam là loại nào cũng có nước dừa". Màu sắc của món ăn này đều được làm từ cây cỏ thiên nhiên chứ không sử dụng nguyên liệu phụ trợ.

Ngoài việc quảng bá, tái hiện lại không gian xưa, ban tổ chức cũng kỳ vọng đưa bánh dân gian Nam Bộ trở thành thương hiệu quốc gia, góp phần đưa ẩm thực truyền thống của miền Tây đến gần hơn với thực khách quốc tế. 

Nguồn: vnexpress.net

---------------
Mọi chi tiết về tour du lịch xin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV Tourist Hoàng Châu
Hotline : 0937 69 81 63 
Trụ sở chính: 778 Âu Cơ, Phường 14, Q.Tân Bình, TpHCM